Cột mốc đánh dấu huyện Quỳnh Nhai cũ điểm đến cho du khách ​

Cột mốc đánh dấu huyện Quỳnh Nhai cũ điểm đến cho du khách

Cột mốc đánh dấu huyện Quỳnh Nhai cũ được xây dựng trên đồi truyền hình thuộc xóm 3, xã Mường Chiên, huyện lỵ Quỳnh Nhai cũ là chứng tích về một thời nhộn nhịp đông đúc trên bến dưới thuyền, nơi khởi nguồn của người Thái Quỳnh Nhai trong lịch sử; nơi lưu giữ nhiều sự tích, truyền thuyết từ lâu đời và ký ức về Trung tâm huyện Quỳnh Nhai cũ.

Công trình được xây dựng sau khi Nhà máy thủy điện Sơn La đóng đập ngăn sông tích nước lòng hồ với diện tích 80m2, phần kiến trúc bố trí biểu tượng đặc trưng của văn hóa Quỳnh Nhai./.

Điêu Thị Nhất

Phòng Văn hóa và Thông tin