LỄ THẢ CÁ GIỐNG BỔ SUNG, TÁI TẠO NGUỒN LỢI THỦY SẢN HỒ THỦY ĐIỆN SƠN LA
Hưởng ứng ngày truyền thống thủy sản việt nam 01/04/2017 tại cầu Pá Uôn huyện Quỳnh Nhai đã tổ chực Lễ thả cá giống vào lồng hồ thủy điện sơn la. Đến dự và chỉ đạo lễ thả cá giống có Đ/c Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trưởng ban chỉ đạo phát triển Nông nghiệp nông thôn tỉnh Sơn La; Lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sơn La, Chi cục Thủy sản tỉnh, Liên minh HTX tỉnh và một số ngành của tỉnh, UBND huyện Quỳnh Nhai và lãnh đạo các đơn vị, Công ty, Doanh nghiệp, các HTX hỗ trợ Cá giống; Lãnh đạo các dọc sông đà.

Đc/ Lò Minh Hùng  Phó Chủ Tịch UBND tỉnh phát biểu buổi lễ

Huyện Quỳnh Nhai có diện tich mặt hồ thủy điện Sơn La 10.540ha, dất thuận lợi cho nghề nuôi cá lồng, bè và đánh bắt thủy sản. Đây là nguồn thu nhập chính cho bà con nhân dân vùng ven lòng hồ, để duy trì việc nuôi trồng, khai thác, đánh bắt thủy sản có tính ổn định, bền vững vùng lòng hồ hàng năm UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ngành, huyện, các tổ chức Doanh nghiệp và các Hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, huyện tham gia hưởng ứng, ủng hộ bằng nhiều hình thức thiết thực nhằm mục đích tái tạo nguồn lợi thủy sản vùng lòng hồ thủy điện Sơn La. Điển hình như: Công ty Cổ phần cá Sông đà; Công ty Thủy điện Sơn La; Công ty TNHH Cá tầm Việt Nam Sơn La; HTX thủy sản Xuân Phúc; HTX vận tải Hợp Lực, đã đóng góp trên 55.000 con cá giống, với tổng trọng lượng = 560 kg, giá trị gần 100 triệu đồng.

Một Số hình ảnh lễ thả cá

LA THÀNH TRUNG - TỔ TƯ VẤN THỦY SẢN 126