Làm việc với Đoàn công tác huyện Thuận Châu về trao đổi kinh nghiệm
         Chiều ngày 21/02, Đoàn công tác huyện Thuận Châu do đồng chí Quàng Văn Dũng- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn, đến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng, điều hành và quản lý Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông, thủy sản thương hiệu Quỳnh Nhai.

Từ đầu năm 2019, huyện Quỳnh Nhai đã đưa vào hoạt động Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông, thủy sản thương hiệu Quỳnh Nhai theo chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP. Để đi vào hoạt động đảm bảo, UBND huyện đã thành lập Ban chỉ đạo, Tổ tư vấn hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP của các xã, Hội đồng chấm điểm, đánh giá xếp hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP huyện Quỳnh Nhai; chỉ đạo 11 xã thành lập Ban chỉ đạo Chương trình mỗi xã một sản phẩm cấp xã gắn liền với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đoàn công tác tham quan gian hàng, sản phẩm tại trung tâm OCOP huyện

Theo đó, có 57 danh mục sản phẩm địa phương có tiềm năng phát triển thành sản phẩm OCOP, đã có sản phẩm nước mắm Thu Hải đạt 3 sao cấp huyện và sản phẩm Cá tép dầu Sông Đà đạt chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh. Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông, thủy sản thương hiệu Quỳnh Nhai có 5 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông lâm thủy sản, thủ công mỹ nghệ, đồ thổ cẩm truyền thống, gian hàng quảng bá giới thiệu sản phẩm du lịch, tour du lịch và gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh. Năm 2019, đã đón 200 đoàn với gần 3.000 lượt khách thăm quan, mua sắm.

Làm việc với Đoàn công tác huyện Thuận Châu

Tại buổi làm việc, UBND huyện Quỳnh Nhai đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng, điều hành và quản lý Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông, thủy sản mang thương hiệu của huyện. Đây sẽ kinh nghiệm để giúp cho huyện Thuận Châu học tập và áp dụng để xây dựng Trung tâm giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn của huyện./.