Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT năm 2020 tại huyện Quỳnh Nhai

Ngày 22/7 Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Đông, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Sơn La năm 2020 cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT tại huyện Quỳnh Nhai. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Kỳ thi THPT năm 2020, huyện Quỳnh Nhai có 2 điểm thi là trường THPT Quỳnh Nhai và trường THPT Mường Giôn với 593 thí sinh đăng ký dự thi ở 26 phòng thi; trong đó có 486 thí sinh trường THPT; 31 thí sinh trường phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT và 76 thí sinh tự do. Cho đến thời điểm hiện tại, công tác ôn tập, tổ chức đăng ký dự thi, hồ sơ thí sinh đã hoàn tất. Việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, công tác đảm bảo an toàn phục vụ kỳ thi, nhân sự… đã được thực hiện theo đúng tiến độ, kế hoạch.

Kiểm tra cơ sở vật chất tại phòng thi Trường THPT Quỳnh Nhai

Hiện nay, các đơn vị nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn, giáo viên giảng dạy các môn thi tổ chức ôn tập cho học sinh theo đúng hướng dẫn của Sở giáo dục và đào tạo; Việc tổ chức ôn tập phải phù hợp với từng đối tượng học sinh, đặc biệt quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tích cực phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan, cha mẹ học sinh chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ thi; xây dựng phương án tổ chức kỳ thi; Hướng dẫn thí sinh lựa chọn môn thi, đăng ký dự thi, đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học; cao đẳng; thu hồ sơ thí sinh và phí dự tuyển; nhập dữ liệu thí sinh vào phần mềm quản lý thi. Rèn luyện cho các em kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm, phương pháp giải đề thi; tổ chức thi thử các môn thi tốt nghiệp; rà soát học sinh ở xa, có hoàn cảnh khó khăn để bố trí cho các em được ở tại khu bán trú trong thời gian tổ chức thi. Huyện Quỳnh Nhai cũng đã xây dựng phương án bảo quản đề thi, bài thi, bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện, nước…

Đoàn công tác của tỉnh làm việc với Trường THPT Mường Giôn.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Đông đề nghị huyện Quỳnh Nhai tiếp tục quan tâm chỉ đạo các đơn vị nhà trường xây dựng phương án hỗ trợ điều kiện ăn, nghỉ cho thí sinh tự do, thí sinh ở xa trung tâm và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chuẩn bị tốt các phương án dự phòng điều kiện thiên tai, dịch bệnh; triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn để kỳ thi THPT trên địa bàn diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt hiệu quả cao./..

Đình Hải - TTTT Văn hóa huyện

Tác giả: ​Đình Hải