Đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, phụ trách Thành ủy Đà Nẵng thăm và tặng quà tại bản Bình Yên xã Chiềng Ơn

Ngày 25/12/2020, Đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phụ trách Thành ủy Đà Nẵng, Nguyên Bí thư tỉnh ủy Sơn La; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy đã đến thăm, làm việc tại bản Bình Yên, xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy; Đ/c Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Thuận Châu. Về phía huyện Quỳnh Nhai có đồng chí Nguyễn Văn Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đ/c Hoàng Tiến Cường, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đ/c Đinh Ngọc Vương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo một số phòng ban của huyện và xã Chiềng Ơn.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Sơn La tặng quà chúc mừng xã Chiềng Ơn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020

Bản Bình Yên xã Chiềng Ơn là bản Di dân tái định cư thủy điện Sơn La, bản có 39 hộ với 195 nhân khẩu, chủ yếu sống tập trung ven hồ sông Đà. Trong lĩnh vực kinh tế, bản tập trung phát triển chăn nuôi đại gia súc, gia cầm như trâu bò, tổng đàn đạt gần 2.149 con, trong đó năm 2015, đồng chí Trương Quang Nghĩa hỗ trợ cho bản Bình Yên 42 con bò giống, hiện nay số bò này đã phát triển lên 153 con. Bên cạnh đó tận dụng lòng hồ sông Đà nhân dân trong bản còn nuôi 51 lồng cá; trồng các loại cây ăn quả như: Xoài, Trám đen; mắc ca…Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của bản đạt 36 triệu đồng/người, tăng 20 triệu đồng so với năm 2015, cả bản chỉ còn 01 hộ nghèo; đến nay bản đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, góp phần cùng xã Chiềng Ơn đạt chuẩn nông thôn mới 2020.

Đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phụ trách thành ủy Đà Nẵng tặng quà cho bản Bình yên xã Chiềng Ơn

Phát biểu chúc mừng những kết quả bản Bình Yên, xã Chiềng Ơn đã đạt được trong phát triển kinh tế, đặc biệt là hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đồng chí Trương Quang Nghĩa đề nghị xã tiếp tục nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả; tuyên truyền, vận động thành lập các hợp tác xã làm lòng cốt, phát triển kinh tế nông nghiệp xây dựng các chuỗi sản xuất tiêu thụ sản phẩm. Đồng chí Trương Quang Nghĩa cũng đề nghị Bản Bình Yên, xã Chiềng Ơn tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết các dân tộc, giữ vững danh hiệu bản hóa, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế.

Đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phụ trách thành ủy Đà Nẵng tặng quà cho các hộ dân bản Bình yên xã Chiềng Ơn

Nhân dịp này đồng chí Trương Quang Nghĩa đã tặng 39 xuất quà cho các hộ bản Bình Yên; tặng quà cho Ban Quản lý bản; Đồng chí Bì Thư tỉnh ủy Nguyễn Hữu Đông cũng đã tặng quà cho xã Chiềng Ơn chúc mừng xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Trước đó, đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, phụ trách Thành ủy Đà Nẵng; Đ/c Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến thắp hương tại Đền linh sơn thủy từ, Đền Nàng Han, tượng Quan thế âm Bồ Tát trong quần thể Khu du lịch văn hóa tâm linh huyện Quỳnh Nhai./..

Bùi Đình Hải- Trung tâm TTVH

Tác giả: Bùi Đình Hải