Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 12/5/2021, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 12 gồm các đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; đồng chí Hà Như Huệ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Nguyễn Văn Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Thị Thảo, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; đồng chí Lò Thị Tuyên, giáo viên Trường mầm non xã Chiềng Ơn; đồng chí Lường Mạnh Cường, giáo viên Trường TH&THCS xã Nậm Ét; đồng chí Thào A Súa, Bí thư chi đoàn bản Phiêng Ban, xã Mường Giàng đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Nhai. Do diễn biến của dịch Covid-19 hội nghị tiếp xúc cử tri được tiến hành theo hình thức trực tuyến tới 7 xã Mường Giàng, Chiềng Bằng, Chiềng Ơn, Mường Giôn, Chiềng Khay, Mường Chiên, Cà Nàng.

Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với chương trình hành động cụ thể, các ứng cử viên đã tập trung vào một số nội dung trọng tâm, như: Tham mưu xây dựng những chính sách về đầu tư cơ sở hạ tầng, đường giao thông; các chính sách hỗ trợ giúp người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao;phát triển nuôi trồng thủy sản, đưa du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn…phấn đấu xây dựng huyện Quỳnh Nhai đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025. Các cử tri bày tỏ nhất trí cao với chương trình hành động của các ứng cử viên. Mong muốn những ứng viên nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh sẽ có những đóng góp thiết thực trong việc tham mưu xây dựng các chính sách, góp phần phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo an ninh, quốc phòng; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc huyện Quỳnh Nhai nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung; chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng lòng hồ thủy điện Sơn La trong những năm tiếp theo...

Thay mặt các ứng viên đơn vị bầu cử số 12, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của cử tri huyện Quỳnh Nhai dành cho các ứng viên đại biểu HĐND tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh, nếu trúng cử sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, phát huy năng lực, trình độ, trách nhiệm trong việc xây dựng những cơ chế, chính sách, ban hành những Nghị quyết của HĐND, tiếp tục thu hút đầu tư, tạo động lực để huyện Quỳnh Nhai phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương./..

Đình Hải- Trung tâm TTVH huyện