Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 17/5 đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự họp có các đồng chí: Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện Quỳnh Nhai có đồng chí Hoàng Tiến Cường – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện cùng lãnh đạo các phòng ban đơn vị, Ủy ban bầu cử các xã.

 (Đồng chí Hoàng Tiến Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện dự và chủ trì tại điểm cầu huyện)

Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đến nay, các cấp có thẩm quyền đã thành lập 3.295 tổ chức phụ trách bầu cử đảm bảo đúng số lượng, cơ cấu, thành phần và thời gian theo quy định của pháp luật; thành lập các Tổ dự phòng (mỗi xã, phường, thị trấn 1 tổ) ở tất cả các xã, phường, thị trấn, sẵn sàng bổ sung, thay thế và có phương án xử lý khi một vài thành viên hoặc cả tổ bầu cử phải cách ly y tế. Các đại biểu dự họp đã bàn các phương án phòng chống COVID-19, kinh phí hỗ trợ các Tổ bầu cử dự phòng và một số khó khăn liên quan đến cử tri đi làm ăn xa, một số khu vực bỏ phiếu còn khó khăn về cơ sở vật chất, kinh phí... Ủy ban Bầu cử tỉnh đã nắm, báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh và sẽ có phương án khắc phục, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Thành viên Ủy ban Bầu cử các cấp nêu cao tinh thần, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chịu trách nhiệm toàn diện đối với công tác bầu cử ở các địa phương được phân công; hướng dẫn, lập bổ sung danh sách cử tri đối với các trường hợp cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ngành Y tế chuẩn bị kịch bản sẵn sàng cho cuộc bầu cử, cụ thể chi tiết từng phương án đối với dịch bệnh COVID-19 có thể xảy ra./.

Mạnh Hùng

Trung tâm TT-VH huyện

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 264
  • Trong tuần: 2,545
  • Tất cả: 469,120
Đăng nhập