Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng dịch bệnh Covid 19 tại huyện

Ngày 16/8/2021, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, cùng lãnh đạo các sở ngành chức năng của tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Quỳnh Nhai.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống Covid 19 tại chốt kiểm dịch Quốc lộ 279 bản Phiêng Mựt xã Mường Giôn huyện Quỳnh Nhai

Tại đây đoàn công tác đã đến kiểm tra, động viên và tặng quà lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại chốt Kiểm soát dịch COVID-19 bản trên Quốc lộ 279 bản Phiêng Mựt xã Mường Giôn, tăm kiểm tra một số cơ sở đăng ký lưu trú đối với với các xe vận tải, cơ sở cách ly tập trung tại bản Phiêng Nèn xã Mường Giàng và cơ sở điều trị cách ly tại bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai. Được biết, chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 279 được triển khai từ ngày 06/5/2021, hoạt động 24/24 giờ với nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ các trường hợp di chuyển bằng phương tiện giao thông từ hướng huyện Than Uyên tỉnh Lai Châu vào địa bàn. Người và các phương tiện qua chốt đều thực hiện đo thân nhiệt, khai báo thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe, nơi đi, nơi đến, phương tiện di chuyển, biển kiểm soát, lịch trình di chuyển... Tại khu cách ly tập trung của huyện đang tiếp nhận và thực hiện cách ly đối với 60 trường hợp lao động từ ngoài tỉnh trở về địa bàn. Lũy kế từ 29/4 đến nay, cơ sở đã thực hiện cách ly được 267 người; ngoài ra từ ngày 29/4 đến nay huyện cũng đã chỉ đạo thực hiện cách ly tại nhà 1.462 trường hợp, cách ly cơ sở y tế 02 trường hơp; hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại cộng động 6.944 người. Tổng số mẫu lấy xét nghiệm tích lũy từ 1/1 đến 15/8 là 2.176 mẫu, trong đó 2.171 mẫu đã có kết quả âm tính và 05 mẫu dương tính rơi vào các trường bệnh nhận F0 tái dương tính sau khi trở về địa phương.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống Covid 19 tại khu cách ly tập trung huyện Quỳnh Nhai

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu huyện Quỳnh Nhai tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện tốt các Chỉ thị của Chính phủ và của tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Củng cố, tăng cường lực lượng tham gia kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua chốt kiểm soát dịch COVID - 19; chuẩn bị cơ sở vật chất, lực lượng và phương án ứng phó với tình huống cách ly tập trung nhiều người; có biện pháp đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng cho các trường hợp thực hiện cách ly tập trung đang mắc bệnh nặng (ung thư, tiểu đường, tim mạch…); xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch./..

Văn Thiệu

Trung tâm TT-VH Quỳnh Nhai