Tập huấn trực tuyến hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19

Ngày 27/5 Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã chủ trì tập huấn trực tuyến hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc, cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp. Dự tại điểm cầu huyện Quỳnh Nhai có đồng chí Lò Thanh Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 huyện.

(Đồng chí: Lò Thanh Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo

phòng chống dịch covid-19 huyện dự tại điểm cầu huyện Quỳnh Nhai)

Tại buổi tập huấn Bộ Y tế đã đánh giá kết quả triển khai công tác phòng chống dịch covid-19 trong thời gian vừa qua. Đồng thời các đại biểu dự tập huấn đã được triển khai các nội dung như: Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; Hướng dẫn đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh áp dụng trên phạm vi toàn quốc theo Quyết định số: 2194 ngày 27/5/2021 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; Hướng dẫn xét nghiệm sàng lọc đối với những trường hợp tiếp xúc gần với F0; Triển khai theo dõi và truy vết COVID-19 bằng mã QR….

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn tại nơi làm việc, cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương cần tiếp tục chiến lược chống dịch xuyên suốt theo 5 nguyên tắc “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch”. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống dịch để mỗi người dân phát huy tinh thần tự giác, nâng cao cảnh giác thực hiện nghiêm các quy định và giải pháp phòng chống dịch./.

Mạnh Hùng

Trung tâm TT-VH Quỳnh Nhai