Thường trực huyện ủy làm việc với xã Chiềng Bằng

Ngày 07/7 Đồng chí Nguyễn Văn Thu - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì cuộc làm việc với xã Chiềng Bằng để kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn xã. Cùng làm việc có đồng chí Bùi Thái Sơn - Phó Bí thư thường trực huyện ủy. Đồng chí Đinh Ngọc Vương, UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Lò Thanh Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị.

(Đồng chí: Nguyễn Văn Thu - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu tại cuộc làm việc với xã Chiềng Bằng)

Trước diễn biến phức tạp và để phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách hiệu quả nhất, xã Chiềng Bằng đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Cùng với đó xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch cụ thể với từng cấp độ dịch bệnh và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Thành lập 11 tổ truy vết Covid-19 cộng đồng ở 11/11 bản. Tính đến ngày 06/7, trên địa bàn xã có 04 công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung huyện; 15 công dân thực hiện cách ly tại nhà. Trên địa bàn xã có 06 trường hợp F0 đã điều trị khỏi ở Bắc Giang về địa bàn. Trong đó 03 người đã hoàn thành cách ly 14 ngày tại nhà, 01 người đang cách ly tại nhà văn hóa bản Bung En, 02 người có ghi nhận tái dương tính với Covid-19 đang thực hiện cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện.

Phát biểu tại cuộc làm việc Đồng chí Nguyễn Văn Thu - Bí thư huyện ủy đề nghị các phòng, đơn vị và xã Chiềng Bằng tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện thông điệp 5k. Xử ký nghiêm các trường hợp vi phạm như: Không đeo khẩu trang và không khai báo y tế. Đồng thời xem xét và có chính sách hỗ trợ cho đối thượng tham gia phòng chống dịch. Tập huấn nâng cao năng lực cho các tổ truy vết cộng đồng. Vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế và chung tay xây dựng quỹ phòng chống dịch bệnh covid-19.

Mạnh Hùng

Trung tâm TT-VH Quỳnh Nhai