Kiểm tra công tác phòng chống dịch covid19 và rà soát công tác xoá nhà tạm tại xã Cà Nàng

Ngày 9/7 Đồng chí Nguyễn Văn Thu - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Hoàng Tiến Cường - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã có cuộc làm việc với xã Cà Nàng về công tác kiểm soát phòng chống dịch covid-19 và công tác xoá nhà tạm.

(Đồng chí Nguyễn Văn Thu - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ,

Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại cuộc làm việc)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid19 xã đã tăng cường quán triệt triển khai và tuyên truyền vận động nhân dân nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh theo từng thời điểm, từng giai đoạn khác khau để thực hiện mục tiêu kép: vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Từ đầu năm đến nay xã đã ban hành quyết định cách ly tại nhà 96 người và tự theo dõi sức khoẻ là 512 người. Tổ chức đón từ vùng dịch trở về địa phương là 12 công dân. Về công tác xoá nhà tạm, qua rà soát xã còn 42 nhà tạm.

Phát biểu tại cuộc làm việc đồng chí Nguyễn Văn Thu - Bí thư huyện uỷ đề nghị Xã tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện theo đúng khuyến cáo 5k của Bộ Y Tế và tham gia bảo hiểm y tế. Kiện toàn lại các tổ truy vết covid19 tại cộng đồng, tăng cường công tác kiểm soát các trường hợp ra vào địa bàn. Đồng thời khẩn trương rà soát lại và lập danh sách các nhà tạm trên địa bàn đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy trình và mức hỗ trợ để hoàn thiện hồ sơ thực hiện hỗ trợ xoá nhà tạm./.

Mạnh Hùng

Trung tâm TT-VH Quỳnh Nhai