Phiên họp thứ 02 UBND huyện Quỳnh Nhai khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 29/7, UBND huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức phiên họp thứ 02 UBND huyện  khóa XX nhiệm kỳ 2016 – 2021, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng tháng 7 nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8 năm 2021. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ UBND huyện và Chủ tịch UBND huyện đã giao cho các ngành chức năng thực hiện. Đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Phiên họp được tổ chức trực tuyến đến đầu cầu UBND các xã do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19.

Trong tháng 7, UBND huyện Quỳnh Nhai đã tích cực chỉ đạo nhân dân tập trung cày bừa được 1.380 ha, cấy được 245 ha lúa mùa; tập trung sửa chữa các hệ thống công trình thủy lợi phục vụ đảm bảo tưới tiêu cho đồng ruộng. Tăng cường tuyên truyền nhân dân chủ động tiêm phòng vacxin phòng chống bệnh viêm da nổi cục trâu bò và thực hiện các biện pháp bảo về vật nuôi phát triển ổn định.

Hướng dẫn xã Mường Chiên tổ chức thành công cuộc diễn tập ứng phó bão lũ và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 đạt loại giỏi. Chỉ đạo hoàn thiện dự thảo đề án xây dựng huyện Quỳnh Nhai đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025. Đồng thời tổ chức các đợt kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc xã Mường Giôn, Chiềng Khay đảy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hồ sơ sơ đăng ký sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP  cấp tỉnh năm 2021.

Phiên họp thứ 02 UBND huyện Quỳnh Nhai khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Tiến Cường yêu cầu: Các cơ quan chuyên môn, UBND các xã tiếp tục đôn đốc nhân dân thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, kịp thời phát hiện và phòng trừ sâu bệnh; thực hiện có hiệu quả các phương án phòng chống lũ bão, tìm kiến cứu nạn.  Tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất đai, giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định pháp luật; Tiếp tục theo dõi, đôn đốc, nắm chắc tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, HTX  có biện pháp tháo gỡ khó khăn  vướng mắc trong kinh doanh. Chú trọng thực hiện tốt công tác phòng dịch Covid 19, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./..

Văn Thiệu- TTTTVH huyện