Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội tại xã Mường Chiên

Vừa qua,  đồng chí Lò Thanh Thủy -Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện đã có cuộc làm việc với xã Mường Chiên để kiểm tra, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm. Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Tình hình xây dựng nông thôn mới và tình hình thực hiên các nhiệm vụ được giao trên địa bàn xã.

Ảnh: Văn Thiệu

Trong 06 tháng đầu năm xã Mường Chiên đã tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới. Tổng diện tích gieo trồng thực hiện 161,65ha đạt 69% kế hoạch năm. Về chăn nuôi, xã đã chỉ đạo bà con nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi; chỉ đạo nhân dân chủ động đăng ký tiêm phòng vacxin viêm da nổi cục ở trâu bò được 375 liều. Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn không có dịch bệnh lớn xảy ra, gia súc, gia cầm phát triển ổn định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Về công tác xây dựng xã nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao. Đến nay, ban chỉ đạo xây dựng NTM xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, chọn bản Bon làm bản điểm để thực hiện xây dựng bản NTm nâng cao. Trong đo, trọng tâm chú trọng tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu của 03 tiêu chí: hộ nghèo, văn hóa, cảnh quan môi trường và an toàn thực phẩm để thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Mường Chiên chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Trong đó, chú trọng nghiêm cứu thực hiện tốt viện chấn chỉnh khai thác, đánh bắt thủy sản, đảm bảo an ninh đường thủy nội địa. Tuyên truyền vận động nhân dân duy trì phát triển chăn nuôi đại gia súc; tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 và tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về lợi lích tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế./.

Điêu Thị Nhất

Phòng Văn hóa và Thông tin