Tập huấn nghiệp vụ vốn vay ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2022

Ngày 21/04 Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai và Hội Nông dân huyện, Hội CCB huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện đã phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ vốn vay ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2022 cho 88 cán bộ, đoàn viên, hội viên của 11 xã trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu các chủ trương, chính sách mới về quản lý nguồn vốn, một số vấn đề về tổ chức và hoạt động của Tổ TK&VV, các chương trình tín dụng đang triển khai tại Ngân hàng CSXH huyện, phương thức ủy thác cho vay thông qua tổ chức chính trị xã hội, hướng dẫn nghiệp vụ công tác vốn vay ủy. Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác cho vay đối với Hội, Đoàn thể cấp xã…

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm tạo điều kiện cho các đồng chí ở cơ sở được trao đổi, chia sẻ cũng như đặt ra những câu hỏi về tình huống thực tế ở địa phương, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác. Đồng thời được tiếp thu những kiến thức cần thiết về lĩnh vực vốn vay, quản lý tốt nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân hàng CSXH và sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Giúp các tổ chức Hội, Đoàn thể quản lý chặt chẽ, có hiệu quả nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng CSXH./.

Tác giả:Mạnh Hùng