Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Quỳnh Nhai lần thứ II nhiệm kỳ 2022 – 2027
          Ngày 31/5 Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP huyện lần thứ II nhiệm kỳ 2022 - 2027.  Dự có đồng chí Lò Thanh Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP huyện Quỳnh Nhai lần thứ II nhiệm kỳ 2022 – 2027

Hội Cựu TNXP huyện Quỳnh Nhai hiện có 02 chi hội, 04 Ban liên lạc với 40 hội viên. Nhiệm kỳ qua Hội Cựu TNXP huyện luôn chú trọng công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh cả về chất lượng và số lượng. Thực hiện tốt vai trò nhân chứng lịch sử, Hội Cựu TNXP huyện đã phối hợp với các ngành chức năng rà soát, thẩm định và giải quyết các chế độ chính sách đối với TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến. Đã lập hồ sơ giải quyết chế độ cho 45 đồng chí với số tiền 123.000.000 đồng. Các hoạt động nghĩa tình đồng đội, Đền ơn đáp nghĩa ngày càng được quan tâm, đã xây dựng được 03 nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 150 triệu đồng. Bên cạnh đó các phong trào thi đua yêu nước tham gia xây dựng nông thôn mới được Hội Cựu TNXP huyện quan tâm và chỉ đạo thực hiện, các hộ gia đình hội viên đã đóng góp hơn 1.500 ngày công lao động và hiến hơn 2.500m đất làm đường giao thông nông thôn...

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội Cựu TNXP huyện tiếp tục xây dựng và củng cố tổ chức hội vững mạnh để Hội thực sự là nơi đoàn kết, tập hợp, là mái nhà chung, nơi chia sẻ tâm tư nguyện vọng và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên. Chú trọng việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, gắn với đời sống hội viên và giải quyết các vấn đề liên quan đến hội viên. nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Trên tinh thần tập trung dân chủ. Đại hội đã tiến hành hiệp thương và bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Cựu TNXP huyện Quỳnh Nhai khoá II nhiệm kỳ 2022 - 2027. Nhân dịp này UBND huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể, 07 cá nhân có thành tích trong hoạt động công tác Hội và Phong trào TNXP huyện Quỳnh Nhai Khoá I, nhiệm kỳ 2015 - 2020./.

Tác giả: Mạnh Hùng