Quỳnh Nhai bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cán bộ ủy ban kiểm tra cơ sở

Sáng ngày 3/12, Ủy ban kiểm tra huyện ủy phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Nhai tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cán bộ ủy ban kiểm tra cơ sở.

Trong thời gian 5 ngày (từ ngày 3/12-7/12/2019), 70 học viên là Ủy viên ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở, đảng viên phụ trách giám sát của các chi bộ cơ sở trực thuộc huyện ủy được học tập, nghiên cứu các chuyên đề đó là: Một số vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; Công tác kiểm tra tài chính đảng; Việc tiếp nhận, xử lý, giải quyết khiếu nại và tố cáo; Công tác lập hồ sơ lưu trữ; Công tác tổ chức thực hiện cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề và công tác thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp những kiến thức về nghiệp vụ, trên cơ sở đó sẽ góp phần tạo ra những bước chuyển biến trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng hiện nay. Qua đó, tiếp cận với những quy định mới của Đảng và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao./.

Nguyễn Trang

Tác giả: Nguyễn Trang