Ban Chỉ đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Mường Giàng

Ngày 08/02 Đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện cùng đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Mường Giàng.

Đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc lãnh đạo xã Mường Giàng đã báo cáo nhanh tình hình rà soát, nắm bắt các trường hợp đi làm ăn xa trở về địa phương và các trường hợp đi từ vùng dịch trở về địa bàn để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp. Xã cũng đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp xã, thành lập tổ cơ động phản ứng nhanh với Dịch Covid-19, tạm dừng hoạt động đối với các chợ phiên trên địa bàn...

Nhấn mạnh tính chất nguy hiểm và cấp bách của những tình huống mới phát sinh, nhất là trong thời điểm tết Nguyên đán Tân Sửu đã cận kề, lượng người đi làm ăn trở về địa bàn đón tết sẽ ngày càng đông hơn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tinh thần phòng chống dịch của xã Mường Giàng phải được đặt ở mức cao nhất, sẵn sàng chuyển trạng thái khi có diễn biến mới, tăng cường rà soát, nắm bắt các trường hợp đi làm ăn xa trở về địa phương thực hiện khai báo y tế và thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức về công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt tuyên truyền, kiểm tra và xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, đồng thời vẫn tiếp tục duy trì ổn định các hoạt động kinh tế xã hội, để người dân được vui xuân, đón tết an toàn./..

Đình Hải- Trung tâm TTVH huyện