Công bố Quyết định thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực chứng thực, hộ tịch tại UBND xã Mường Giàng

Thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2020 của Sở Tư pháp về việc thanh tra chuyên ngành lĩnh vực chứng thực, hộ tịch tại Uỷ ban nhân dân xã Mường Giàng. Ngày 03/9/2020, tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Mường Giàng, Đoàn thanh tra của Thanh tra Sở Tư pháp đã tiến hành công bố Quyết định thanh tra theo quy định. Tham dự buổi công bố có Lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện, Lãnh đạo UBND xã Mường Giàng, Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Mường Giàng là đối tượng được thanh tra.

Đoàn Thanh tra công tác chứng thực, hộ tịch công bố Quyết định thanh tra

Ông Phan Quang Trung - Chánh Thanh tra - Trưởng Đoàn thanh tra đã công bố Quyết định thanh tra số 17/QĐ-STP ngày 25/02/2020, của Giám đốc Sở Tư pháp về việc thanh tra chuyên ngành việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực chứng thực, hộ tịch đối với Uỷ ban nhân dân xã Mường Giàng và phổ biến tóm tắt nội dung Kế hoạch thanh tra.

Tại buổi làm việc, đại diện đơn vị được thanh tra đã báo cáo các nội dung liên quan đến cuộc thanh tra, tình hình hoạt động chứng thực, hộ tịch và nêu ra những khó khăn vướng mắc trong việc triển khai thực hiện công tác chứng thực, hộ tịch trên địa bàn.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn thanh tra thông báo lịch thanh tra, thống nhất phương pháp làm việc, thời gian làm việc với đối tượng thanh tra và đề nghị đơn vị cung cấp tài liệu, hồ sơ theo yêu cầu của Đoàn thanh tra./.

Phạm Thùy Hương - Phòng Tư pháp