Xã Chiềng Bằng tiêu hủy hơn 100 ngư cụ khai thác thủy sản trái phép

Ngày 12/10 UBND xã Chiềng Bằng huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức tiêu huỷ 24 vó bè, 113 bát quái. Đây là những ngư cụ được huyện Quỳnh Nhai đưa vào danh mục cấm khai thác thuỷ sản bởi chúng là ngư cụ khai thác thuỷ sản có tính huỷ diệt cao, khai thác cạn kiệt cả những loài tôm cá bé, khiến các loài thuỷ sản không thể sinh sôi, phát triển, đồng thời còn gây ô nhiễm môi trường.

Lực lượng chức năng xã Chiềng Bằng huyện Quỳnh Nhai tiêu thủy ngư cụ khai thác thủy sản trái phép

Thời gian tới, các cấp các ngành của huyện Quỳnh Nhai tiếp tục triển khai nhiều giải pháp tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động; tăng cường kiểm tra, kiểm soát dọc các tuyến trên sông Đà để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng các phương tiện cấm để khai thác thuỷ sản, góp phần phát triển nguồn lợi thuỷ sản./..

Bùi Đình Hải – Trung tâm TTVH huyện Quỳnh Nhai

Tác giả: Đình Hải