Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình phát triển kinh tế tại xã Chiềng Bằng

Ngày 13/10 Đồng chí Hoàng Tiến Cường - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Cầm Văn Huy - Ủy viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn đã đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã Chiềng Bằng.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại cuộc làm việc, đoàn đã được nghe lãnh đạo xã Chiềng Bằng báo cáo nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn từ đầu năm đến nay. Nắm bắt công tác quản lý hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản và Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã. 10 tháng đầu năm 2020 tổng thu ngân sách trên địa bàn xã ước đạt: 3,9 tỷ đồng, bằng 81,7 % so với dự toán HĐND huyện giao. Trong đó thu trên địa bàn đạt hơn 9o triệu đồng, bằng 74,4% kế hoạch. Công tác phòng chống dịch bệnh, kiểm soát vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm tiếp tục được tăng cường. Đến nay, toàn xã có 728 con trâu, đạt 88,78%; đàn bò hơn 3.200 con đạt 101,41%; đàn dê hơn 1.200 con đạt 64,95%; đàn gia cầm hơn 31.700 con đạt 79,47%  kế hoạch. Về phát triển thủy sản, xã đang duy trì hoạt động có hiệu quả 18 Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản, 01 HTX sản xuất nước mắm. Sản lượng nuôi và đánh bắt đầu năm đến nay ước đạt 580 tấn. Công tác quản lý hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản; công tác đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa được quan tâm. UBND xã đã tổ chức cho các HTX, và nhân dân các bản ký cam kết không sử dụng, khai thác đánh bắt thủy sản bằng các loại ngư cụ cấm khai thác. Qua kiểm tra, đã phát hiện và lập biên bản 03 thuyền khai thác cá trái phép, tịch thu và tiêu hủy 113 bát quái và 24 vó đèn không đúng kích cỡ theo quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã. Đồng thời đề nghị xã Chiềng Bằng tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu để có sự điều chỉnh phù hợp nhằm phấn đầu hoàn thành kế hoạch; nghiên cứu chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu của địa phương. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu./..

Hoàng Thị Hằng -  Chánh Thanh tra huyện