Quỳnh Nhai đón nhận, an táng hài cốt liệt sĩ trở về quê hương

Ngày 24/11/2020, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Quỳnh Nhai, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện long trọng tổ chức Lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ Lò Văn Dấu  về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Quỳnh Nhai. Dự Lễ đón nhận, an táng hài cốt Liệt sĩ có đại diện cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang, thân nhân các gia đình liệt sĩ và đông đảo Nhân dân trong huyện.

Lễ đón nhận, an táng hài cốt liệt sĩ Lò Văn Dấu tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Quỳnh Nhai.

Liệt sỹ Lò Văn Dấu, sinh năm 1943, nguyên quán bản Púm, xã Chiềng Pha (nay là xã Pá Ma Pha Khinh) huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La; Cấp bậc, chức vụ: Hạ sỹ, Tiểu đội Phó, Tiểu đoàn 4, quân khu Tây bắc từ Nghĩa trang Liệt sĩ Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Quỳnh Nhai.

(Các đại biểu dự lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ trở về quê hương và an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện)

Tại buổi lễ, các đại biểu, thân nhân và Nhân dân đã dâng hương, hoa, bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Lễ đón nhận, an táng hài cốt liệt sĩ trở về quê hương thể hiện trách nhiệm, tình cảm trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng bộ chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân huyện Quỳnh Nhai để tôn vinh, tưởng nhớ, tri ân những người có công với đất nước. Nhằm đáp ứng nguyện vọng và vơi đi phần nào những nỗi đau mất mát của thân nhân các anh hùng liệt sĩ và Nhân dân, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta./…

Điêu Thị Nga

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội