ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ CHIỀNG BẰNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Diễn biến, tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò trên địa bàn xã Chiềng Bằng
Lượt xem: 327

Từ giữa tháng 7 năm 2021 trên địa bàn xã Chiềng Bằng xảy ra bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò gây thiệt hại đến kinh tế của một số hộ dân trên địa bàn xã.  Đến nay dịch bệnh đã lây lan ra 07 bản trên địa bàn xã làm chết 28 con bò, ước tính tổng thiệt hại gần 200 triệu đồng. Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo Tổ kiểm tra đôn đốc hướng dẫn công tác phòng chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò của xã phối hợp với Tổ công tác của Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, Phòng Nông nghiệp huyện hướng dẫn các hộ dân phun khử trùng và tiêu hủy theo đúng quy định, đồng thời lập hồ sơ trình Ủy ban nhân dân huyện hỗ trợ cho các hộ gia đình có gia súc buộc phải tiêu hủy do dịch bệnh Viêm da nổi cục trâu, bò theo Nghị định số 02/2017/NĐ-CP ngày 09/01/2017 của Chính phủ.

Cán bộ Thú y Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp phối hợp, hướng dẫn, tiêu hủy gia súc Viêm da nổi cục

Tiêu hủy bò chết do bệnh Viêm da nổi cục

Trước đó Ủy ban nhân dân xã đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã tuyên truyền, vận động nhân dân tiêm phòng được hơn 400 liều vắc xin viêm da nổi cục cho gia súc trên địa bàn xã, bên cạnh đó yêu cầu các hộ dân không vận chuyển, mua, bán bò nhiễm bệnh ra vào địa bàn xã và bản. Hiện Ủy ban nhân dân xã tiếp tục phối hợp cùng các cấp, cách ngành tích cực triển khai đồng bộ, quyết liệt, có các giải pháp nhằm kiềm chế và dập dịch, nhất là đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng bệnh, tuyên truyền, hướng dẫn cho các hộ dân chăn nuôi các phương pháp phòng, chống, chăm sóc, điều trị cho bò nhiễm bệnh./.

Tác giả: Mè Văn Thuận - Công chức địa chính xã

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG BẰNG