ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ CHIỀNG BẰNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Ban Thường vụ Hội Nông tỉnh Sơn La thẩm định dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tại xã Chiềng Bằng
Lượt xem: 381

Sáng ngày 08/9/2021, đồng chí Bạc Cầm Khuyên, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng Ban điều hành Qũy hỗ trợ Nông dân tỉnh Sơn La làm Trưởng Đoàn cùng các đồng chí trong Ban Kiểm tra, Hội đồng Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh đã đi thẩm định mô hình chăn nuôi bò sinh sản có nhu cầu vay vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân phát triển sản xuất tại bản Khoan, xã Chiềng Bằng. Cùng tham gia Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh, có các đồng chí lãnh đạo hội Nông dân huyện Quỳnh Nhai, Đại diện Ủy ban nhân dân xã và Hội Nông dân xã Chiềng Bằng.

Đồng chí Bạc Cầm Khuyên, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng Ban điều hành Qũy hỗ trợ Nông dân tỉnh Sơn La cùng đoàn công tác thẩm định mô hình chăn nuôi bò sinh sản tại bản Khoan, xã Chiềng Bằng

Qua thẩm định, Đoàn đánh giá các hộ gia đình đủ năng lực sản xuất, kinh doanh; các mô hình chăn nuôi có tính khả thi cao, dự kiến giải quyết việc làm cho 20 lao động thường xuyên. Đoàn đã kết luận, phê duyệt dự án vay vốn của Hội Nông dân xã Chiềng Bằng cho 10 hộ vay 500 triệu đồng với thời hạn 36 tháng.

Đồng chí Bạc Cầm Khuyên cũng đã nhấn mạnh mục đích của việc cho vay vốn: vừa mở rộng sản xuất, tăng thu nhập, vừa nâng cao sự đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm trong hội viên; qua đó, cũng chỉ đạo Hội Nông dân xã Chiềng Bằng phối hợp chặt chẽ trong công tác thu phí, quản lý các hộ vay nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn./.

Tác giả: Tòng Văn Tại - Chủ tịch Hội nông dân xã

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG BẰNG