ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ CHIỀNG BẰNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Trung Tâm nghiên cứu thực nghiệm rau, hoa, quả Gia Lâm đến khảo sát, đánh giá thực trạng phát triển của cây ăn quả trên địa bàn xã Chiềng Bằng
Lượt xem: 314

Chiều ngày 19/4/2022, Trung Tâm nghiên cứu thực nghiệm rau, hoa, quả Gia Lâm thuộc Viện nghiên cứu rau, quả đã đến xã Chiềng Bằng tiến hành khảo sát, đánh giá thực trạng phát triển của cây ăn quả của xã trong thời gian vừa qua và dư địa phát triển cây ăn quả trong thời gian tới.

Khảo sát cây ăn quả tại hộ dân thuộc bản Ngáy, xã Chiềng Bằng

Qua khảo sát các loại cây đã được đầu tư trồng trên địa bàn xã Chiềng Bằng gồm các loại như nhãn chín muộn, xoài, mít, táo, ổi… phần lớn cây sinh trưởng và phát triển tốt và cho thu hoạch quả. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số hộ chưa nắm chắc được kỹ thuật chăm sóc dẫn đến cây không ra quả, hoặc quả chất lượng kém. Trước tình hình thực tế trên, trong thời gian tới Trung Tâm nghiên cứu thực nghiệm rau, hoa, quả Gia Lâm sẽ đề xuất các giải pháp nhằm phát huy lợi thế khí hậu, thổ nhưỡng và khắc phục những hạn chế để nâng cao hiệu quả sản xuất cây căn quả, tăng thu nhập cho người làm vườn xã Chiềng Bằng nói riêng và huyện Quỳnh Nhai nói chung./.

Tác giả: Tòng Văn Tại

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG BẰNG