ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ CHIỀNG BẰNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Đại hội đại biểu phụ nữ xã Chiềng Bằng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp.
Lượt xem: 374
Sau một buổi làm việc tập trung, trách nhiệm, chiều ngày 26/3/2021 Đại hội đại biểu phụ nữ xã Chiềng Bằng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Với chủ đề “ Phụ nữ các dân tộc xã Chiềng Bằng phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo; xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, góp phần xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”; Đại hội đại biểu phụ nữ xã Chiềng Bằng lần thứ XXII đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021 và xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Chiềng Bằng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Trong nhiệm kỳ qua công tác Hội và phong trào phụ nữ của xã có nhiều chuyển biến rõ rệt; Đời sống của cán bộ hội viên phụ nữ từng bước được nâng cao và ổn định; Duy trì, phát triển các chương trình, mô hình do Hội phát động, tích cực tăng gia lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Trong 5 năm qua có 11/11 chi hội và 39 cá nhân đăng ký phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Hơn 3000 lượt cán bộ, hội viên được học tập quán triệt cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; Có hơn 1.000 thành viên tham gia cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với Phong trào xây dựng nông thôn mới đạt 100% chỉ tiêu đề ra đầu nhiệm kỳ; Duy trì hoạt động 01 câu lạc bộ “Đoạn đường an toàn – Xanh – Sạch – Đẹp” do phụ nữ tự quản; 01 câu lạc bộ “Mô hình 3 không: Không tảo hôn, không kết hôn cận huyết thống, không sinh con thứ 3”; 01 câu lạc bộ “Phòng chống bạo lực gia đình”; 02 mô hình “Tiết kiệm tiền” tại các chi hội thu hút 76 thành viên tham gia. Duy trì mô hình “Tiết kiệm tiền” tại các chi hội…

Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ xã Chiềng Bằng khóa XXII ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đã dành thời gian nghe 04 tham luận và dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội đại biểu phụ nữ xã Chiềng Bằng lần thứ XXII; Dự thảo Nghị quyết Đại hội Phụ nữ xã. Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 15 đồng chí. Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiến hành Hội nghị thứ nhất để bầu Ban Thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ xã khóa XXII gồm 05 đồng chí. Đồng chí Lù Thị Duyên, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã khóa XXI tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã khóa XXII; Đồng chí Lường Thị Púa, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã khóa XXI tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã khóa XXII. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 15 chính thức, 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Quỳnh Nhai lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội đã thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đại hội biểu quyết chỉ tiêu Nghị quyết đại hội

Đại biểu khách quý chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Lù Thị Duyên khẳng định với tinh thần “Phụ nữ các dân tộc xã Chiềng Bằng phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo; xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, góp phần xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” các tầng lớp phụ nữ trong xã quyết tâm phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, vượt qua khó khăn, thách thức, đoàn kết, năng động, sáng tạo, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên khẳng định vai trò vị thế trong gia đình và xã hội. Phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng giới, tiến bộ của phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng xã Chiềng Bằng đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao vào năm 2025./.

Tác giả: Lường Mạnh Hoàng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG BẰNG