ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ CHIỀNG BẰNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Đoàn công tác của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Chiềng Bằng làm việc với Ban quản lý bản Ba Nhất
Lượt xem: 213

Sáng ngày 17 tháng 5 năm 2022 Đoàn công tác của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Chiềng Bằng đã có buổi làm việc với Ban quản lý bản Ba Nhất do đồng chí Lường Văn Nguýn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã làm Trưởng đoàn; Đi cùng đoàn công tác còn có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể của xã.

Đồng chí Lường Văn Nguýn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc Đoàn công tác đã được nghe đại diện Ban quản lý bản báo cáo tình hình công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị cơ sở; công tác xây dựng Nông thôn mới. Theo đó số hộ kinh doanh dịch vụ thương mại trong bản chiếm 25,1%; Số hộ sản xuất nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi) chiếm 74,9%. Bản hiện có 05 Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản, với 780 lồng cá giải quyết việc làm cho 47 thành viên. Tổng sản lượng nuôi và đánh bắt thủy sản ước đạt 150 tấn/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 03 hộ chiếm 0,1%. Năm học 2021 – 2022 tỷ lệ trẻ em trong bản đến trường đạt 100%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn bản cơ bản được giữ vững và ổn định, không có vụ việc đột xuất bất ngờ xảy ra. Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị cơ sở luôn được bản quan tâm chú trọng. Tính từ đầu năm bản đã kết nạp được 02 đảng viên nâng tổng số đảng viên trong Chi bộ bản lên 72 đảng viên. Bản thường xuyên huy động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường từ nhà ra ngõ, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp góp phần xây dựng Nông thôn mới.

Ban Thường vụ tặng quà cho Ban quản lý bản nhân chuyến thăm và làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lường Văn Nguýn yêu cầu Chi bộ, Ban quản lý bản quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển Đảng; Duy trì và phát triển các mô hình kinh tế là thế mạnh của bản như chăn nuôi thủy sản, nuôi gia súc, gia cầm nhốt chuồng, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân sử dụng hầm bioga trong chăn nuôi sản xuất. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân mua bảo hiểm Y tế và tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19; Phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng Nông thôn mới./.

Tác giả: Lường Mạnh Hoàng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG BẰNG