ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ CHIỀNG BẰNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Bản Ba Nhất, xã Chiềng Bằng bầu cử trưởng bản nhiệm kỳ 2023 – 2025
Lượt xem: 55
Thực hiện Kế hoạch chỉ đạp của UBND xã Chiềng Bằng về bầu cử Trưởng bản nhiệm kỳ 2023 – 2025. Ngày 22/8/2022 bản Ba Nhất đã tổ chức hội nghị về bầu cử Trưởng bản nhiệm kỳ 2023 – 2025. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, UBMTTQVN xã, các ngành, đoàn thể xã.

Bản Ba Nhất xã Chiềng Bằng huyện Quỳnh Nhai hiện có 207 hộ với 905 nhân khẩu và 02 dân tộc Thái - Kinh cùng sinh sống. Trong nhiệm kỳ 2020-2022, ban quản lý bản và nhân dân trong bản luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, sự phối hợp tạo điều kiện giúp đỡ của của các ngành, đoàn thể và sự đồng thuận, nỗ lực cố gắng của các chi hội, đoàn thể bản trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững, góp phần đảm bảo ổn định đời sống của nhân dân trong bản. Toàn bản có 10ha đất trồng lúa Chiêm Xuân, 32,9ha  đất trồng sắn, 05ha cây ăn quả; 71 con trâu, gần 500 con bò, hơn 280 con dê, hơn 400 con lợn và nhiều gia cầm khác... Về thủy sản, hiện trên địa bàn bản có 05 HTX thủy sản với 780 lồng cá. Tổng sản lượng nuôi và đánh bắt thủy sản ước đạt 150 tấn/năm. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và chính sách xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Bản hiện còn 03 hộ nghèo, bằng 0,14% số hộ của bản. Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 34%...

Trên tinh thần tập trung trách nhiệm và nhất quán, đại biểu đã biểu quyết bầu ông Là Văn Pâng - giữ chức Trưởng bản . Với số phiếu biểu quyết đạt 140/141 = 99,29%. Cuộc bầu cử điểm Trưởng bản Ba Nhất nhiệm kỳ 2023-2025 đã diễn ra bảo đảm đúng quy trình, được nhân dân, cử tri toàn trong bản đồng thuận, nhất trí cao. Đây là hội nghị điểm để xã Chiềng Bằng tổ chức triển khai công tác bầu cử trưởng bản trên toàn xã. Trưởng bản được cử tri lựa chọn sẽ là những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành công việc tại cơ sở; đưa phong trào phát triển kinh tế - xã hội của xã Chiềng Bằng ngày một phát triển và đi lên./.

Tác giả: Lù Thị Duyên

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG BẰNG