ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ CHIỀNG BẰNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Đại hội điểm chi bộ Bản Ba Nhất xã Chiềng Bằng khóa II, nhiệm kỳ 2023-2025
Lượt xem: 109
Chiều ngày 22/8, Đảng bộ xã Chiềng Bằng đã chỉ đạo Chi bộ Bản Ba Nhất tổ chức thành công Đại hội điểm nhiệm kỳ 2023-2025. Về dự chỉ đạo có đồng chí Lâm Thị Hồng Diệp - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy; lãnh đạo Thường trực Đảng ủy xã, Hội đồng nhân dân xã, Ủy ban nhân dân xã, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Bí thư, Phó bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ xã cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ.

Đồng chí Lâm Thị Hồng Diệp - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy  phát biểu chỉ đạo Đại hội

Chi bộ Bản Ba Nhất xã Chiềng Bằng hiện có 69 Đảng viên tham gia sinh hoạt. Trong nhiệm kỳ 2020-2023, chi bộ Bản đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Kinh tế có bước phát triển khá, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 40 triệu đồng/người/ năm, bằng 113,3% so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 0,33% năm 2020 xuống còn 0,14% năm 2021. Việc xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao gắn với công tác xóa đói giảm nghèo được chi bộ bản quan tâm thực hiện có hiệu quả. Nhiều mô hình sản xuất cây trồng, vật nuôi được hình thành như mô hình nuôi cá lồng, nuôi gia súc nhốt chuồng gắn với trồng cỏ; trồng cây ăn quả trên đất dốc... Việc triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước được quan tâm. Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được chú trọng. Người dân trong bản luôn đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng, nhà nước.  Công tác phát triển đảng thường xuyên được quan tâm. Trong nhiệm kỳ, chi bộ bản đã tổ chức kết nạp được 03 đảng viên mới, chuyển chính thức cho 01 đảng viên, giới thiệu 01 quần chúng ưu tú theo học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Qua đánh giá, chi bộ nhiều năm liền được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhiệm kỳ 2023-2025, chi bộ Bản Ba Nhất phấn đấu kết nạp 3 đến 6 đảng viên; chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở lên. Phấn đấu thành lập và duy từ 01 đến 02 mô hình học tập và làm theo tư tương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trên tinh thần tập trung dân chủ và trách nhiệm các đại biểu đã bầu được 05 đồng chí vào chi ủy chi bộ nhiệm kỳ mới; đồng chí Là Văn Pâng - Bí thư chi bộ được bầu tái cử chức danh Bí thư chi bộ bản nhiệm kỳ 2023-2025.

Ngay sau đại hội, Đảng ủy xã Chiềng Bằng cũng đã họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức đại hội để tổ chức triển khai Đại hội chi bộ các đơn vị tiếp theo được tốt hơn./.

Tác giả: Lò Văn Sáng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG BẰNG