ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ CHIỀNG BẰNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Chủ động ứng phó với mưa lớn, giông lốc, sét, lũ quét, sạt lở đất
Lượt xem: 174

Theo tin từ Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc từ  đêm ngày 20/5 đến ngày 24/5, trên địa bàn tỉnh Sơn La có mưa, mưa vừa có nơi mưa to đến rất to, với lượng mưa phổ biến 30-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to có khả năng giảm dần, xong có khả năng mưa dông rải rác kéo dài trong vài ngày tiếp theo (mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm).

Mưa lớn gây sạt lở tại bản Bung Én

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, giông lốc, sét và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng Bằng đề nghị Ban quản lý các bản, các đơn vị đóng trên địa bàn xã thực hiện tốt những nội dung sau:

Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền, nhân dân để chủ động phòng tránh;

Tổ chức kiểm tra, rà soát, chủ động sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét hoặc bị ngập sâu khi mưa lớn để bảo bảo an toàn tính mạng cho người dân;

Tập trung kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét để có phương án xử lý và phân luồng giao thông từ xa; Bố trí lực lượng trực gác, hướng dẫn giao thông tại các vị trí có nguy cơ bị nước ngập sâu, chảy xiết; Khẩn trương khắc phục sự cố hư hỏng, tập trung hót dọn đất đá tại các vị trí sụt lở đảm bảo thông xe với thời gian nhanh nhất;

Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng, chống lũ quét, sạt lở đất và tác động do mưa lũ; cập nhật, tổng hợp báo cáo kịp thời tình hình thiệt hại do thiên tai về Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã (qua Đồng chí Lò Văn Sịt - Chỉ huy trưởng BCHQS xã, Sđt: 0377.403.905 hoặc đồng chí Tòng Văn Giót - Địa chính xã, Sđt: 0384.895.213)./.

Tác giả: Điêu Chính Toàn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG BẰNG