ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ CHIỀNG BẰNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Xã Chiềng Bằng tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự năm 2022 tại bản Chạ Lóng
Lượt xem: 298

Chiều ngày 06/4/2022 xã Chiềng Bằng tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự năm 2022 tại bản Chạ Lóng. Dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Phạm Xuân Bình, Phó trưởng công an huyện cùng các đồng chí đội trưởng các đội nghiệp vụ công an huyện; Đồng chí Lường Văn Nguýn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy; Hội đồng nhân dân; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân; Ủy ban MTTQVN xã; Các ban, ngành, đoàn thể xã; các đồng chí công an viên 11 bản và đại diện các hộ dân bản Chạ Lóng.

Đồng chí Thượng tá Phạm Xuân Bình, Phó trưởng công an huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Nhân dân bản Chạ Lóng tham dự Hội nghị

Trong năm 2021 và 03 tháng đầu năm 2022, lực lượng Công an xã đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp Ủy đảng, chính quyền thực hiện có hiệu quả các biện pháp, giải pháp đảm bảo giữ vững an ninh trật tự. Tuy nhiên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nổi lên tại địa bàn bản Chạ Lóng, xã Chiềng Bằng phát hiện bắt giữ 03 vụ 03 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý; có 05 đối tượng nghiện ma túy; 09 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy đang trong diện quản lý; 05 đối tượng giáo dục tại xã đối với người nghiện ma túy. Trước tình hình đó, để làm tốt công tác phòng ngừa, không để phát sinh tội phạm, Công an xã đã đề xuất Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Chiềng Bằng đưa bản Chạ Lóng vào chuyển hoá năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Thượng tá Phạm Xuân Bình, Phó trưởng công an huyện đề nghị các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo và Tổ công tác tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở; Đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp, phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền phù hợp, đa dạng với bản và điều kiện, nhận thức của các nhóm đối tượng; Tham mưu cho cấp Ủy, chính quyền tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả công tác chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương./.

Tác giả: Lường Mạnh Hoàng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG BẰNG