ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ CHIỀNG BẰNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Huấn luyện lực lượng Dân quân cụm tại xã Chiềng Khoang năm 2022
Lượt xem: 288

Thực hiện Quyết định số 571/QĐ-UBND ngày 10 tháng 03 năm 2022 của Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Nhai về việc tổ chức huấn luyện cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ năm 2022; Sáng ngày 15/4 Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức khai mạc huấn luyện cụm tại xã Chiềng Khoang năm 2022. Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ khai mạc huấn luyện có đồng chí Thượng tá Hà Thế Bằng – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; Các đồng chí lãnh đạo xã Chiềng Khoang cùng các đồng chí cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ 5 xã Chiềng Khoang, Mường Giàng, Chiềng Bằng, Mường Sại, Nặm Ét.

Tổ chức kiểm tra bắn đạn thật tại thao trường Bãi đá xã Chiềng Khoang

Theo đó tổng quân số huấn luyện cụm 5 xã gồm 323 đồng chí; Riêng xã Chiềng Bằng quân số tham gia huấn luyện 59 đồng chí. Lực lượng Binh chủng bảo đảm 21 đồng chí và  lực lượng binh chủng chiến đấu cối 60mm 06 đồng chí, thời gian huấn luyện 12 ngày. Lực lượng chiến sĩ năm thứ nhất 32 đồng chí thời gian huấn luyện 15 ngày.

Trong  thời gian tham gia huấn luyện, cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ  đã tổ chức làm công tác dân vận giúp xã Chiềng Khoang quét dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh các tuyến đường nội bản; Tiếp đó sáng ngày 21 tháng 04 năm 2021 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật tại thao trường Bãi đá xã Chiềng Khoang. Đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Kết quả huấn luyện giáo dục chính trị, quân sự đạt loại: khá.

Phát biểu bế mạc huấn luyện đồng chí Thượng tá Hà Thế Bằng – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tham gia huấn luyện đợt này, đồng thời biểu dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia huấn luyện năm 2022./.

Tác giả: Lò Văn Quân

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG BẰNG