ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ CHIỀNG BẰNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Hội đồng nhân dân xã Chiềng Bằng tổ chức thành công kỳ họp thứ hai, Hội đồng nhân dân xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
Lượt xem: 357

Ngày 13 tháng 8 năm 2021, Hội đồng nhân dân xã Chiềng Bằng tổ chức kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Lường Thị Phượng - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe Ủy ban nhân dân xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo tiếp thu trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri qua hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2; Báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2021. Kỳ họp đã tiến hành biểu quyết cho thôi nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân khóa XXI, cho thôi nhiệm vụ Ủy viên Ủy ban nhân dân xã Chiềng Bằng đối với đồng chí Nguyễn Công Anh, nguyên đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XXI, nguyên Ủy viên Ủy ban nhân dân xã, nguyên trưởng Công an xã Chiềng Bằng do chuyển công tác. Kỳ họp cũng đã tiến hành biểu quyết các dự thảo Nghị quyết về Nội quy các kỳ họp Hội đồng nhân dân xã khóa XXI, dự thảo Nghị quyết chương trình giám sát năm 2022.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Tòng Văn Don – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng và Nhà nước; Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân, hai ban của Hội đồng nhân dân; Phát huy hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành của Ủy ban nhân dân xã; Đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân xã trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao nhằm tạo ra động lực mới, thúc đẩy phong trào thi đua thực hiện hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021./.

Tác giả: Lường Mạnh Hoàng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG BẰNG