ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ CHIỀNG BẰNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Phiên họp Thẩm tra của Ban pháp chế và Ban Kinh tế - Xã hội về các nội dung văn bản trình Kỳ họp thứ Tư HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
Lượt xem: 351
Thực hiện Thông báo số 05/TB-TTHĐND ngày 27/4/2022 của Thường trực Hội đồng nhân dân xã về kết quả Hội nghị trao đổi thống nhất về nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ Tư, Hội đồng Nhân dân xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày 10/6/2022, Ban Pháp Chế phối hợp với Ban Kinh tế - Xã hội tổ chức Hội nghị thẩm tra văn bản trình Kỳ họp thứ Tư Hội đồng Nhân dân xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự Phiên họp có Đại diện Thường trực HĐND xã, các thành viên Ban pháp chế và Ban Kinh tế - xã hội HĐND xã, đại diện Lãnh đạo UBND xã, Kế toán-tài chính xã, Tư pháp xã, Ban công an xã, Ban chỉ huy quân sự xã, văn phòng HĐND-UBND xã.

Sau khi nghe Đại diện UBND xã, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND xã trình bày các báo cáo chuẩn bị trình Kỳ họp Thứ Tư  HĐND xã(06 báo cáo) các thành viên Ban Pháp Chế, Ban Kinh tế - Xã hội, Thường trực HĐND xã tham gia 14 ý kiến thảo luận.  Đại diện UBND xã, cơ quan soạn thảo văn bản đã nghiêm túc tiếp thu, phát biểu giải trình một số nội dung trong báo cáo. Các thành viên  của 02 Ban đã Biểu quyết thống nhất các nội dung thẩm tra văn bản của Ban (hình thức giơ tay đạt 100%).

Phát biểu kết luận Phiên họp thẩm tra văn bản, Đồng chí Tòng Thị Phương - Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã đánh giá cao công tác chuẩn bị, ban hành các văn bản của UBND xã. Nhìn chung, các báo cáo đã được soạn thảo cơ bản đảm bảo theo quy định về thể thức, nội dung, so với các Kỳ họp trước thì chất lượng văn bản được nâng cao rõ rệt. Tuy nhiên vẫn còn bổ sung, chỉnh sửa một số nội dung. Sau Phiên họp này, các thành viên Ban Pháp Chế và Ban Kinh tế xã hội tiếp tục đóng góp ý kiến, hoàn thiện Báo cáo Thẩm tra văn bản trình Kỳ họp thứ Tư, HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tác giả: Tòng Thị Phương

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG BẰNG