ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ CHIỀNG BẰNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Hội đồng nhân dân xã Chiềng Bằng tổ chức kỳ họp thứ Tư, Hội đồng nhân dân xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
Lượt xem: 227

Ngày 16 tháng 6 năm 2022, Hội đồng nhân dân xã Chiềng Bằng tổ chức kỳ họp thứ Tư Hội đồng nhân dân xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Lâm Thị Hồng Diệp - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Các đồng chí đại biểu Hội đồng nhân dân huyện ứng cử tại xã; Đồng chí Lường Văn Nguýn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; Các đồng chí lãnh đạo UBND xã, công chức chuyên môn UBND xã; Ủy ban MTTQVN xã và các đoàn thể; Các đơn vị trường, trạm, đội cao su cùng toàn thể các vị đại biểu HĐND xã.

Đồng chí Tòng Văn Don - Phó Bí thư TT, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã điều hành kỳ họp

Kỳ họp đã xem xét thông qua, thảo luận và quyết định gồm 13 báo cáo, 01 thông báo, 01 tờ trình, 01 dự thảo nghị quyết (Trong đó 07 báo cáo các đại biểu tự nghiên cứu, không thông qua tại kỳ họp). Các văn bản trình tại kỳ họp gồm: Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả hoạt động Hội đồng nhân dân xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo tình hình công tác tài chính – ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Thông báo kết quả công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm; Báo cáo thẩm tra các văn bản trình kỳ họp thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội; lĩnh vực pháp chế; Báo cáo tiếp thu, giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Tư, HĐND xã khóa XXI.

Các đại biểu dự kỳ họp

Kỳ họp đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận, nội dung thảo luận được các đại biểu tập trung vào vấn đề vướng mắc đất cao su, giải quyết nước sinh hoạt cho các bản Ngáy, bản Canh và bản Ba Nhất. Kỳ họp cũng đã xem xét và thông qua dự thảo nghị quyết chương trình giám sát năm 2023 của Hội đồng nhân dân xã./.

Tác giả: Lường Mạnh Hoàng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG BẰNG