Kiểm tra mô hình nuôi bò nhốt chuồng bản Bình Yên, xã Chiềng Ơn
Lượt xem: 316

Thực hiện chương trình công tác tháng 10 năm 2021, UBND xã, phối hợp với Hội Nông dân xã kiểm tra tiến độ triển khai mô hình nuôi bò nhốt chuồng tại bản Bình Yên, xã Chiềng Ơn.

Tham gia mô hình có 19 hộ tham gia với 86 con bò sinh sản, diện tích trồng cỏ hơn 5 ha, tổng số vốn tham gia mô hình khoảng 1,2 tỷ đồng.

Qua kiểm tra các hộ tham gia mô hình đã xây dựng chuồng trại chăn nuôi đảm bảo theo đúng quy, đàn bò tham gia mô hình được tiêm phòng vắc xin đây đủ. Đây là mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình có hiệu, góp phần nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần và thu nhập của các hộ tham gia mô hình.

UBND xã, Hội nông dân xã đề nghị các cấp các ngành quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ bản Bình Yên triển khai mô hình nuôi bò nhốt chuồng có hiệu quả, để nhân rộng trên địa bàn toàn xã.

Tác giả: Hoàng Văn Tế - Phó Chủ tịch UBND xã