Chiềng Ơn tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” lần thứ I năm 2022.
Lượt xem: 256
Ngày 24-5-2022, Ban Chỉ đạo Phong trào thi đua “Dân vận khéo” xã Chiềng Ơn đã tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” lần thứ I năm 2022.

Phát biểu tại hội thi, đồng chí Lò Văn Phương, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban Tổ chức hội thi nhấn mạnh, Hội thi nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về vai trò, vị trí công tác dân vận đồng thời tuyên truyền những cách làm hay, sáng tạo trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”, là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận trao đổi, học tập kinh nghiệm, kỹ năng xử lý các tình huống dân vận ở cơ sở, từ đó hoàn thành ngày càng tốt hơn nhiệm vụ công tác dân vận trong tình hình mới.

Toàn cảnh hội thi Dân vận khéo xã Chiềng Ơn lần thứ I năm 2022

Tham gia hội thi có 6 đội thi đến từ các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ. Đây là các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” được lựa chọn từ cơ sở. Các đội thi trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, giới thiệu về đội; Tiểu phẩm tuyên truyền và trả lời câu hỏi. Đặc biệt phần thi tiểu phẩm tuyên truyền và phần thi chào hỏi được các đội chuẩn bị công phu, sinh động, ấn tượng. Bằng hình thức sân khấu hóa, phần thi đã lồng ghép, thể hiện rõ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp với công tác dân vận; cụ thể hóa nghị quyết đại hội đảng các cấp vào cuộc sống; thực tiễn công tác dân vận ở cơ sở. Phần trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức được các đội trả lời nhanh chóng, gắn trực tiếp với các nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ công tác dân vận ở cơ sở.

Đồng chí Lò Văn Phương, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban Tổ chức hội thi trao giải nhất cho đội thi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Chi bộ Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Chiềng Ơn./.

Tác giả: Nguyễn Tuân UB