Bản đồ hành chính xã Mường Giàng

Xã Mường Giàng là xã trung tâm của huyện Quỳnh Nhai; nằm bên tả ngạn sông đà trên trục quốc lộ 279 và quốc lộ 6B, xã Cách thành phố Sơn La 60km về phí bắc theo quốc lộ 279 và quốc lộ 6B. Xã nằm trong tiểu vùng khí hậu nóng của huyện với 4 mùa rõ rệt trong năm, do nằm trong tiểu vùng khí hậu nóng nên xã có nền nhiệt cao và ổn định, nhiệt độ trung bình khoảng 22,4 độ C.

Xã Mường Giàng nằm ở gần trung tâm huyện. Phía Bắc giáp xã Pá Ma Pha Khinh, Phía Nam giáp xã Phổng Lái, phía Đông giáp xã Chiềng Bằng, phía Tây giáp xã Toả Tình, xã Ta Ma. Xã Mường Giàng có diện tích tự nhiên 6.432,40 ha được chia làm 14 bản, xóm; Tổng số hộ là 2.833; dân số của xã là 10.842 người; gồm 05 dân tộc anh em cùng sinh sống (Kinh, Thái,mông, La Ha, dao...). Xã Mường Giàng có hệ thống giao thông đường bộ tương đối thuận lợi tạo điều kiện cho các em học sinh đến trường; an ninh trật tự của nhân dân trên địa bàn đảm bảo. Đời sống nhân dân từng bước được ổn định.