ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ NẶM ÉT QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXI, NHIỆM KỲ 2020-2025
TRI ÂN NGÀY THƯƠG BINH, LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2022) XÃ NẶM ÉT
Lượt xem: 163
Ngày 22/7/2022 Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQVN xã tổ chức buổi tạo đàm gặp mặt các gia đình thương binh, liệt sĩ, thương binh bệnh binh người có công với cách mạng trên địa bàn xã nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2022 .

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sĩ ( 27/7/1947 - 27/27/2022) Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nặm Ét tổ chức Toạ đàm gặp mặt các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trên địa bàn xã.

Dự có đồng chí Bạc Cẩm Chương - Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch Hội đồng nhân dân, đồng chí Quàng Văn Oai - Phó bí thư chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã, các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, HĐND UBND, trường các ngành đoàn thể nhân dân, các trưởng bản và đặc biệt là 06 gia đình Thương binh, liệt sĩ, bệnh binh trên địa bàn xã.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Quàng Văn Oai - chủ tịch UBND xã phát biểu chào mừng và đọc thư của tri ân của tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh. bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ tới các chiến sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời mình vì độc lập, tự do  của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Bạc Cầm Chương - Bí thư Đảng ủy chuyển trao quà của  huyện cho các gia đình thương binh, liệt sĩ.

Trong những năm qua phát huy truyền thống yêu nước cách mạng các gia đình liệt sĩ thương binh, bệnh binh gương mẫu chấp hành tốt chủ trương đường lối  của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển sản xuất nâng cao đời sống về mọi mặt, xây dựng "gia đình cách mạng gương mẫu" chunh sức chung lòng cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện có  hiệu quả công tác phòng chống dịch covid-19, xứng đáng là những " Thương binh tàn mà không phế" góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển của xã nhà. Cũng tại buổi gặp mặt Đồng chí Là Văn Thuông - Phó chủ tịch UBND xã đã ôn lại truyền thống 75 năm ngày thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947 - 27/27/2022).

Đồng chí Quàng Văn Oai - chủ tịch UBND Xã và đồng chí Là Văn Thuông Phó chủ tịch UBND xã trao quà của UBND xã cho các gia đình chính sách của xã nhân dịp ngày thương binh liệt sĩ.

Đồng chí Lường Văn Nguyên - Chủ tịch UBMTTQVN xã trao quà của Chùa Nàng Han cho các gia đình

Đồng chí Bàn Thị Nghiệp - CT HLHPN xã và Đồng chí Lù Thị Xôm - Bí thư đoàn TNCSHCM xã trao quà của các tổ chức Hội cho các gia đình chính sách.

Phát biểu căn dặn và động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ, bệnh binh Đồng chí Bạc Cầm Chương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã biểu dương ghi nhận thành tích và các gia đình thương binh, liệt sĩ, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, ra sức cùng Đảng bộ và chính quyền và nhân dân trong xã thực hiện nhiệm vụ chính trị theo tinh thần nghị quyết của Đảng bộ xã, phát triển sản xuất nâng cao đời sống an sinh xã hội, tích cực tham gia thực hiện có hiểu quả công tác phòng chống covid-19, xây dựng xã Nặm Ét đạt chuẩn nông thôn mới  vào năm 2024.
Tác giả: Vàng A Dế - VP TK