Ngày 22/4/2021, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành 2 Quyết định công bố danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt và vận tải hành khách cố định nội tỉnh.

Công bố danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt và vận tải hành khách cố định nội tỉnh.

Đó là các Quyết định số 729/QĐ-UBND  thay thế Quyết định số 1089/QĐ-UBND ngày 29/5/2020 về công bố danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh và Quyết định số 730/QĐ-UBND thay thế Quyết định 1088/QĐ-UBND ngày 29/5/2020 về công bố danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh trên địa bàn tỉnh.

Theo quyết định, tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt có 10 tuyến liên huyện, thành phố, gồm: 7 tuyến buýt từ thành phố Sơn La đi các huyện: Mai Sơn, Thuận Châu, Quỳnh Nhai, Sông Mã; các tuyến buýt liên huyện: Mai Sơn - Mộc Châu, Mai Sơn - Yên Châu và Mộc Châu - Vân Hồ; 7 tuyến buýt nội huyện: Mai Sơn (Thị trấn Hát Lót - xã Nà Ớt), Mộc Châu (thị trấn Nông trường Mộc Châu - xã Lóng Sập), Vân Hồ (trung tâm huyện Vân Hồ - xã Chiềng Yên), Phù Yên (thị trấn Phù Yên - xã Vạn Yên và xã Tường Tiến - xã Tân Lang), Sông Mã (từ thị trấn Sông Mã đi các xã Bó Sinh và xã Chiềng Phung). Mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh gồm 48 tuyến liên huyện, thành phố với lưu lượng từ 3-15 chuyến xe/ngày tùy từng tuyến; 22 tuyến cố định nội huyện, với lưu lượng từ 3-5 chuyến xe/ngày. Các tuyến vận tải hành khách đã góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, giảm thiểu tai nạn giao thông, góp phần thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế xã hội.

Diệp Hương