Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 trên địa bàn tỉnh
Ngày 14/9/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 212/KH-UBND tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp và chủ động tiếp cận với cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả phù hợp với tình hình và yêu cầu phòng chống dịch bệnh COVID-19; gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV và Quyết định số 1373/QĐ-TTg ngày 30 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành “Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030”. Với các Chủ đề như: Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19”; “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”; “Thi đua đẩy nhanh mức độ trưởng thành chuyển đổi số tại địa phương, đơn vị và cộng đồng”;

Thời gian Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 được tổ chức từ ngày 01/10/2021 đến ngày 07/10/2021; căn cứ vào điều kiện cụ thể, các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập năm 2021 với hình thức, nội dung phù hợp linh hoạt, sáng tạo, tận dụng tối đa các nền tảng số; đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Chính phủ, của tỉnh. Việc triển khai các hoạt động của Tuần lễ theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực, hiệu quả, đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả. Tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ để người dân biết và tham gia như: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các Cổng Thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các ứng dụng trên mạng xã hội (facebook, youtube, zalo, viber...) về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh giãn cách xã hội..., tạo điều kiện để mọi người dân được tham gia các hoạt động học tập, giao lưu lành mạnh, bổ ích, giúp tăng cường kết nối và góp phần đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất của người dân trong bối cảnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí ngoài trời bị hạn chế do đại dịch COVID-19.

Chi tiết xem văn bản tại đây:

Ánh Nguyệt (TH)