UBND huyện Mai Sơn khóa XX tổ chức phiên họp thứ 59
Sáng ngày 29/4, UBND huyện Mai Sơn khóa XX đã tổ chức phiên họp thứ 59 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 4; Nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2021. Đồng chí Hoàng Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu 22 xã, thị trấn.

UBND huyện Mai Sơn khóa XX tổ chức phiên họp thứ 59

Trong tháng 4  năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh huyện Mai Sơn tiếp tục duy trì tăng trưởng khá. Tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn hướng dẫn bà con nhân dân  cấy được gần 1.200ha lúa chiêm xuân, gieo trồng trên 2.500ha ngô vụ mùa, thu hoạch được 950ha mía, sản lượng mía cây thu mua lũy kế đạt 274.000 tấn; Làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Chỉ đạo tiêm phòng thí điểm vắc xin phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò; tăng cường công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi; Chỉ đạo hướng dẫn xã tiêu hủy gia súc mắc bệnh, phun tiêu độc, khử trùng theo quy định. Hướng dẫn các xã thực hiện duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt. Đến nay, toàn huyện đạt 267 tiêu chí nông thôn mới, bình quân đạt 12,7 tiêu chí/xã. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện đến ngày 26/4 đạt 66,775 tỷ đồng, đạt 40,13% dự toán huyện giao và đạt 40,48% dự toán tỉnh giao, trong đó thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 5,818 tỷ đồng, đạt 23,8% dự toán huyện giao và đạt 24,8% dự toán tỉnh giao. Công tác văn hóa xã hội, y tế giáo dục được quan tâm thực hiện. Công tác cải cách hành chính,; Phòng chống tham nhũng lãng phí; quy hoạch đầu tư phát triển được chú trọng triển khai. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

UBND huyện Mai Sơn khóa XX tổ chức phiên họp thứ 59

Phiên họp đã tập trung thảo luận đồng thời tiếp thu một số ý kiến tại điểm cầu các xã, thị trấn tập trung vào một số nhiệm vụ trong tâm như: Đề nghị hỗ trợ thêm vác xin tiêm phòng dịch bệnh viêm da nổi cục trâu bò; đề nghị huyện bố trí kinh phí điều chỉnh bổ sung vphê duyệt bổ sung trong chương trình xây dựng nông thôn mới; quan tâm và có biện pháp cưỡng chế một số hộ cố tình xây dựng công trình trái phép…

Đồng chí Hoàng Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp.

Kết luận phiên họp, đồng chí Hoàng Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban chuyên môn, UBND các xã thị trấn tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện năm 2021; Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng xây dựng các công trình vi phạm quy hoạch; tiếp tục rà soát, lập trình điều chỉnh các quy hoạch chi tiết trên địa bàn; tập trung đẩy mạnh việc tuyên truyền vận động nhân dân phát huy nội lực thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; kiểm tra chặt chẽ tình hình dịch bệnh, thực hiện tiêm vác xin phòng dịch cho đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là tiêm vắc xin phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò; Thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tổ chức tiêm phòng bệnh Covid-19 theo kế hoạch. Đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện để cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn diễn ra an toàn, đúng luật..../.

Thanh Hải (CTV)