Hội nghị Giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Đảng ủy các xã; giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham những, tiêu cực năm 2023
Ngày 11/01, Đồng chí Đinh Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Đảng ủy các xã; giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2023. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện; Lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, các cơ quan, đơn vị huyện; Bí thư Đảng ủy các xã.

Trong năm 2023, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng dần tỷ trọng ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; ngành thương mại, dịch vụ; giảm dần ngành sản xuất nông nghiệp. Hoàn thành 22 chỉ tiêu trong phát triển kinh tế, xã hội; trong đó, chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn đạt  trên 29 tỷ đồng, bằng 118,2% so với kế hoạch tỉnh giao, bằng 110,4% so với kế hoạch Hội đồng nhân dân huyện giao. Các Chương trình mục tiêu quốc gia tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả; tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm còn 4,62%; tiếp tục duy trì 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Hoạt động du lịch, Văn hóa - xã hội được quan tâm và phát triển, QPAN được đảm bảo. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng, tài nguyên, khoáng sản. Công tác xây dựng Đảng, và củng cố hệ thống chính trị được quan tâm và đạt được nhiều kết quả. Đã chỉ đạo tổ chức thành công Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” lần thứ nhất năm 2023; Giải thể 2 Đảng bộ cơ sở, thành lập 15 chi bộ cơ sở trực thuộc, thành lập 1 chi bộ doanh nghiệp tư nhân.

Toàn cảnh Hội nghị

Công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí và công tác cải cách tư pháp trên địa bàn trong năm được cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và đạt được những kết qủa tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật của Đảng, Nhà nước. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư được duy trì. Các hoạt động điều tra, khởi tố, truy tố, xét xử, thi hành án, bổ trợ tư pháp, trợ giúp pháp lý được nâng lên. Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm được thực hiện thường xuyên. Công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp của viện kiểm sát nhân dân huyện, công tác xét xử của Tòa án và công tác thi hành án dân sự được thực hiện theo đúng quy định và đảm bảo đúng thời hạn.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp các ngành tiếp tục quán triệt, triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; tập trung rà soát, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn đầu tư công, các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia; chỉ đạo triển khai công tác quy hoạch, bồi dưỡng và luân chuyển cán bộ; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2024; triển khai tốt công tác tuyển quân năm 2024; tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp; thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự, đặc biệt an ninh nông thôn, tôn giáo; tăng cường đấu tranh phòng chống âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch; thực hiện tốt công tác phòng ngừa, tấn công, truy quét các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; đổi mới nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật gắn với công tác tiếp công dân, giải quyết tốt đơn thư kiến nghị của nhân dân./.

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa