14/11/2019
Hội nghị nói chuyện chuyên đề về vệ sinh an toàn thực phẩm
Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sơn La phối hợp với Hội LHPN tỉnh và Hội liên hiệp phụ nữ; Phòng giáo dục và đào tạo huyện Quỳnh Nhai tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về vệ sinh an toàn thực phẩm cho hiệu trưởng, hiệu phó các trường có bếp ăn bán trú; các thành viên CLB an toàn thực phẩm trên địa bàn huyệ
Ngày 11/11 Chi cục vệ sinh an toàn
thực phẩm tỉnh Sơn La phối hợp với Hội LHPN tỉnh và Hội liên hiệp phụ nữ; Phòng
giáo dục và đào tạo huyện Quỳnh Nhai tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về vệ
sinh an toàn thực phẩm cho hiệu trưởng, hiệu phó các trường có bếp ăn bán trú;
các thành viên CLB an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.
Tại
hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về an toàn
thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm; các
mối nguy ô nhiễm thực phẩm; hướng dẫn cách lựa chọn thực phẩm an toàn; kiến
thức về dinh dưỡng hợp lý cho sức khỏe, quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như
các phương pháp chế biến thức ăn tốt cho sức khỏe, lợi ích của thực phẩm an
toàn và tác hại của thực phẩm không an toàn đối với đời sống con người và những
hệ lụy…
Đây cũng là dịp để các nhà trường có bếp ăn bán trú, hội viên
phụ nữ và các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm nâng cao
ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ
đó, tuyên truyền cho người thân, cộng đồng hiểu rõ hơn, góp phần bảo vệ sức khỏe,
nâng cao chất lượng cuộc sống./..
Bùi Đình Hải,
Trung tâm TTVH huyện Quỳnh Nhai
Tác giả: Bùi Đình Hải, Trung tâm TTVH huyện Quỳnh Nhai