Công an huyện Quỳnh Nhai triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

Ngày 04/01/2020 Công an huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị về phía Công an tỉnh có Đồng chí Thượng tá Bùi Tuấn Anh, Phó giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Về phía huyện Quỳnh Nhai có đồng chí Nguyễn Văn Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đ/c Hoàng Tiến Cường, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tập thể lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp vụ, trưởng, phó Công an 11 xã và toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Ban giám đốc Công an tỉnh Sơn La công nhận danh hiệu Đơn vị quyết thắng cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2020

Trong năm 2020 Công an huyện Quỳnh Nhai đã triển khai có hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng lực lượng năm 2020, trọng tâm là làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết kịp thời các vụ việc về an ninh chính trị, không để xảy ra đột xuất bất ngờ. Tổ chức tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội có trọng tâm, trọng điểm, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm hình sự, tội phạm ma túy, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều tra, xử lý tội phạm, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tăng cường, chất lượng cán bộ được nâng cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, hoàn thành và vượt các nhiệm vụ, chỉ tiêu giao năm và chương trình công tác đề ra. Trong năm toàn huyện đã xảy ra 132 vụ, Công an huyện đã điều tra, xác minh, làm rõ giải quyết 126 vụ, lập hồ sơ xử lý 147 đối tượng. Phát hiện 10 trường hợp xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Thường xuyên răn đe, giáo dục 140 lượt đối tượng sưu tra về ma túy, phối hợp lập hồ sơ đưa 24 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, lập hồ sơ giáo dục tại xã 46 đối tượng. Tổ chức 11 buổi tuyên truyền tại 8 xã, bản, trường học, cơ quan, doanh nghiệp với hơn 3.200 lượt người tham gia. Xử lý 127 trường hợp vi phạm trật tự An toàn giao thông, tạm giữ 50 phương tiện, tước 28 giấy phép lái xe có thời hạn, xử phạt trên 217 triệu đồng nộp Kho bạc Nhà nước. Vận động thu hồi 234 khẩu súng tự chế các loại...

Phát biểu tại hội nghị lãnh đạo Công an tỉnh và huyện Quỳnh Nhai đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Công an huyện Quỳnh Nhai đạt được trong năm 2020 đồng thời đề nghị trong năm 2021 Công an huyện Quỳnh Nhai tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Ban giám đốc, Huyện ủy, UBND huyện về công tác đảm bảo An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự ATXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, chương trình mục tiêu phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy và chương trình hành động phòng chống mua bán người. Tập trung thực hiện nghiêm túc kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động giải quyết các vấn đề phức tạp ngay từ cơ sở, trong đó tập trung công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh thông tin truyền thông, an ninh mạng và công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, không để xảy ra bị động bất ngờ.

Nhân dịp này Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã công nhận 5 tập thể đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng, công nhận 17 cán bộ chiến sĩ đạt danh hiệu chiến sĩ thua cơ sở./.. Đình Hải