Ngày 10/5, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Chiềng Ơn đã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng xã điển hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Trung tá Lò Văn Hóa, Phó trưởng Công an huyện; Các thành viên ban chỉ đạo 138 huyện; Chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng cán bộ Công an xã.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, HĐND - UBND huyện; sự phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn của Công an huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Chiềng Ơn đã tham mưu, ban hành các Nghị quyết, Kế hoạch công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT; chỉ đạo, bố trí lực lượng chuyên trách tham mưu với cấp ủy, chính quyền xã thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra. Tập trung chỉ đạo làm tốt công tác nắm tình hình, giải quyết kịp thời khiếu kiện của nhân dân; xử lý triệt để các vấn đề phức tạp, các vấn đề bức xúc ngay từ ban đầu. Do vậy tình hình TTATXH trên địa bàn trong năm 2023 và 04 tháng đầu năm 2024 được giữ vững, ổn định, góp phần quan trọng vào quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của xã nói riêng và toàn huyện nói chung.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Trưởng Công an huyện mong muốn trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền địa phương, trong đó lực lượng Công an là nòng cốt cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Quá trình triển khai, thực hiện phải bảo đảm khoa học, phù hợp với thực tiễn, có trọng tâm, trọng điểm và đặc biệt phải bám sát các tiêu chí xã điển hình mà Bộ Công an đã ban hành. Lực lượng Công an xã cần xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, trọng tâm, đột phá trong năm 2024, từ đó tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc với tinh thần, trách nhiệm cao, bám sát nhiệm vụ đề ra, góp phần duy trì kết quả đã đạt được một cách bền vững, đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương.

Ký giao ước thi đua thực hiện xây dựng xã Chiềng Ơn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Chiềng Ơn đã phát động và tổ chức ký giao ước thi đua thực hiện thắng lợi việc xây dựng xã Chiềng Ơn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024./.

Tác giả: Tòng Định - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa