image banner
Xã Chiềng Ơn tổ chức ký cam kết "Gia đình an toàn, phòng chống Covid-19" trên địa bàn xã
Lượt xem: 162
Bên cạnh việc thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch,  xã đã tích cực triển khai  ký cam kết phòng, chống dịch Covid - 19

Ngày 12/11/2021, UBND xã Chiềng Ơn, Thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 xã đã Tổ chức Hội nghị triển khai, thực hiện Công văn 2736/UBND-KTHT ngày 29/10/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Nhai về việc xây dựng kế hoạch và ký cam kết phòng, chống dịch Covid - 19.

Đại diện Ban quản lý các bản và các tổ Covid 19 cộng đồng ký cam kết với UBND xã

Tại hội nghị UBND xã đã tổ chức ký cam kết giữa Ban quản lý 6 bản và 13 tổ Covid - 19 cộng đồng với Ủy ban nhân dân xã, đồng thời chỉ đạo các tổ Covid -19 cộng đồng đến nhà các hộ dân trên địa bàn xã tổ chức cho các hộ ký cam kết thực hiện công tác phòng, chống dịch với tổ Covid - 19 cộng đồng. Các gia đình cam kết thực hiện đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt, thực hiện triệt để thông điệp 5K của Bộ Y tế ở mọi lúc, mọi nơi; Cài đặt, hàng ngày thực hiện khai báo Y tế, cập nhật tình hình sức khỏe các thành viên trong gia đình thông qua ứng dụng Bluezone, sổ theo dõi sức khỏe điện tử... trên điện thoại thông minh; Khi thành viên gia đình có biểu hiện ho, sốt, đau họng, khó thở, mất vị giác... báo cáo lịp thời cho chính quyền địa phương và cơ sở y tế ; Tuyệt đối không để thành viên trong gia đình vi phạm các quy định về phòng, chống dịch; nhằm đảm bảo nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Tác giả: Lò Hà - LĐTBXH