Chương trình gặp mặt "mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi trên địa bàn huyện năm 2024
Ngày 19/4, Hội LHPN huyện tổ chức Chương trình “gặp mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi trên địa bàn huyện năm 2024.

Chương trình gặp mặt “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động nhằm động cán bộ, hội viên, phụ nữ, các tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng và nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng. Hưởng ứng Chương trình, Hội LHPN huyện đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo, hướng dẫn 100% cơ sở Hội phát động trong cán bộ, hội viên phụ nữ và được 100% hội viên hưởng ứng tham gia, đến nay 11/11 cơ sở Hội và Huyện hội đã vận động hỗ trợ, giúp đỡ được 12 cháu với thời gian nhận hỗ trợ 5 năm. Đối với Hội LHPN huyện hỗ trợ bảo hiểm y tế 5 năm cho 1 học sinh Trường THCS xã Mường Giàng đã thực hiện 2 năm, trị giá hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm 900.000đ. Hội LHPN cơ sở hỗ trợ tiền mặt cho 4 cháu; mua thẻ BHYT cho 1 cháu; hỗ trợ gạo, sách vở, đồ dùng học tập cho 6 cháu. Tổng trị giá hỗ trợ cả 2 năm là 8.600.000 đồng. Đến nay, Chương trình đã dần tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, mang lại hiệu quả thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện của cả cộng đồng nhằm góp phần cùng chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

LHPN huyện tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thành tích trong học tập

Nhân dịp này Hội LHPN huyện đã tặng 12 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa