Lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022

Cùng với các địa phương, sáng ngày 5/9, thầy và trò các trường học trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai đã theo dõi, tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Sơn La. Dự tại điểm cầu huyện Quỳnh Nhai có đồng chí Bùi Thái Sơn - Phó Bí thư thường trực huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện, các ban ngành đoàn thể và đại diện một số trường học, học sinh trên địa bàn

(Các đại biểu dự lễ khai giảng tại điểm cầu huyện Quỳnh Nhai)

Với nhiều giải pháp đồng bộ, năm học 2020-2021, chất lượng dạy và học ở huyện Quỳnh Nhai đạt nhiều kết quả tích cực. Đối với giáo dục mầm non tỷ lệ bé chuyên cần đạt 96,2%; Bậc tiểu học tỷ lệ hoàn thành và hoàn thành tốt môn Tiếng Việt đạt 94,6% và môn Toán đạt 98%; Bậc THCS tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi trên 45%, học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt trên 95%...

(Các đại biểu dự lễ khai giảng tại điểm cầu 11 xã trên địa bàn huyện)

Năm học 2021 - 2022, Quỳnh Nhai có 38 đơn vị trường học với trên 19.500 học sinh ở các bậc học, hơn 1.200 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đảm bảo năm học diễn ra an toàn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Nhai đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ theo hình thức onlnine; rà soát, bố trí đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh bảo đảm an toàn trường học; phấn đấu năm học 2021 - 2022, huyện có thêm 8 trường đạt chuẩn quốc gia.

Mạnh Hùng

Trung tâm TT - VH Quỳnh Nhai