ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ CHIỀNG BẰNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Khai mạc huấn luyện mở rộng dân quân năm 2022
Lượt xem: 261

Sáng ngày 16 tháng 5, Ủy ban nhân dân xã Chiềng Bằng tổ chức khai mạc huấn luyện mở rộng dân quân năm 2022. Dự buổi khai mạc có đồng chí Trung tá Bùi Tiến Thọ - Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện; Đồng chí Lường Văn Nguýn – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy; Thường trực Hội đồng nhân dân; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân; Thường trực Ủy ban MTTQVN xã và các tổ chức chính trị - xã hội xã cùng 61 cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động và dân quân tại chỗ.

Đồng chí Mè Văn Phái - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc

Trong thời gian huấn luyện (lực lượng dân quân tại chỗ huấn luyện 7 ngày từ ngày 16/5 đến ngày 22/5; lực lượng dân quân cơ động huấn luyện 12 ngày từ ngày 16/5 đến ngày 27/5). Các cán bộ, chiến sỹ dân quân sẽ được học tập chuyên đề gồm: Giáo dục chính trị, pháp luật; Huấn luyện kỹ thuật; Huấn luyện chiến thuật; Ngôn ngữ các dân tộc thiểu số và ngoại ngữ các nước có liên quan đồng thời cập nhật các nội dung mới. Sau khi học tập các nội dung chuyên đề, các cán bộ, chiến sỹ dân quân sẽ viết bài thu hoạch để đánh giá kết quả huấn luyện.

Thông qua đợt huấn luyện nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ dân quân nâng cao nhận thức Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Xác định đối tượng, đối tác và hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; Hiểu được nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; Thành thạo kỹ, chiến thuật chiến đấu dân quân tự vệ. Hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Lò Văn Quân

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG BẰNG