Hội nghị giao ban phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm quý II năm 2021 ​

Chiều ngày 07/7/2021, tại Hội trường tầng 4 Công an huyện, 3 lực lượng gồm: Công an và Quân sự và Kiểm lâm huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban trong phối hợp thực hiện Nghị định 03/2019/NĐ-CP, ngày 5/9/2019 của Chính phủ về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng (gọi tắt là Nghị định 03) trên địa bàn huyện quý II năm 2021.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Tiến Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo 3 lực lượng, đại diện Chủ tịch UBND, Công an, Ban CHQS và Kiểm lâm các xã trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong quý II năm 2021, tình hình an ninh trật tự (ANTT), trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, chủ quyền lãnh thổ, ANTT được giữ vững. 3 lực lượng thực hiện tốt quy chế phối hợp đảm bảo đúng nguyên tắc trên cơ sở đoàn kết, thống nhất vì nhiệm vụ chính trị được giao, không để xảy ra tình huống đột xuất, bị động, bất ngờ. Đảm bảo tốt công tác giữ gìn ANTT các sự kiện lớn của tỉnh và của huyện, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác. 3 lực lượng đã phối hợp điều tra, bắt giữ xử lý 03 vụ, 06 đối tượng phạm tội về TTXH; 07 vụ, 08 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; 05 vụ, 05 đối tượng phá rừng phòng hộ; 08 vụ, 08 đối tượng vi phạm về trật tự quản lý kinh tế; 04 trường hợp vi phạm về quản lý cư trú, vận động nhân dân giao nộp 25 khẩu súng tự chế.

Phối hợp với các ban, ngành của huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng với 03 lượt = 1.490 người tham gia. Tổ chức huấn luyện DQTV cho 11/11 xã và 15 đơn vị tự vệ với 1.122 đồng chí.

Hội nghị đã thảo luận và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phối hợp quý III năm 2021. Trong đó, tiếp tục quán triệt thực hiện hiệu quả các nội dung của quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn ANTT và nhiệm vụ quốc phòng năm 2021.

Đồng chí Hoàng Tiến Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị giao ban

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Tiến Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, thời gian tới, 3 lực lượng cần chủ động hơn trong bám, nắm địa bàn, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm; chú trọng phòng, chống thiên tai, đảm bảo ANTT, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn. Làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện giải quyết, xử lý các vụ việc ngay tại cơ sở, không để kéo dài, tạo điểm nóng phức tạp. Đẩy mạnh phối hợp công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã cho xã Chiềng Khoang, Chiềng Bằng, Nặm Ét vào tháng 8, chuẩn bị diễn tập Ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn xã Mường Giôn vào tháng 10/2021…

Bùi Tiến Thọ - BCH Quân sự huyện